Toshiba công bố cảm biến CMOS mới 8MP cho 240fps Slow-Motion Video

Toshiba công bố ngày hôm nay cảm biến của nó mới 8MP CMOS BSI, có tên mã là T4KA3, mà có thể ghi lại video lên

IMG-0043-1377146714

đến 240fps, hiện nay tỷ lệ khung hình cao nhất trong ngành công nghiệp. Các cảm biến mới, có thể được sử dụng cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, hiện đang được lấy mẫu để các nhà sản xuất.

Quay video ở đó một tỷ lệ khung hình cao 720p HD (tám lần so với tốc độ 30fps thường xuyên, nhưng nhiều cảm biến điện thoại thông minh đã được cung cấp 60fps 720p) đặt một số điện thoại trên điện năng tiêu thụ và phát sáng bao nhiêu bộ cảm biến có thể chụp trong mỗi khung hình, kết quả trong video thiếu sáng.

Để giải quyết hai vấn đề này, Toshiba đã giảm tiêu thụ điện năng bằng 85 phần trăm so với cảm biến T4K35 trước đó và đã tăng lên bao nhiêu ánh sáng có thể được chụp trong mỗi khung hình bằng bốn lần, bằng cách sử dụng một công nghệ Toshiba gọi là “chế độ sáng.” Việc so sánh này là cho 30fps ghi âm, nhưng những cải tiến đáng kể nên đặt các cảm biến T4KA3 mới phù hợp hơn với các thế hệ trước về tiêu thụ điện năng và độ phơi sáng khi ghi âm ở tốc độ khung hình cao hơn nhiều.

Lý do Toshiba đã đi cho một cảm biến tốc độ khung hình cao như vậy là bởi vì kể từ khi iPhone 5S ra đến với quay video chuyển động chậm, đã có tăng nhu cầu đối với các cảm biến như vậy. Các T4KA3 cung cấp gấp đôi tỷ lệ khung hình của iPhone 5S khi chụp ở độ phân giải 720p HD, có nghĩa là các đoạn video có thể được phát lại gấp đôi từ từ. Các cảm biến nên cho phép một mức độ cao của tính linh hoạt, và nó sẽ được các nhà sản xuất thiết bị để thực hiện các tính năng khác nhau của nó trong phần mềm. 30fps tốc độ cao nổ chụp ảnh cũng có thể cho những cảnh hành động, cũng như 1080p ở 60fps quay video mượt mà và 4k ghi ở tốc độ 30fps.

Tại ¼ “kích thước, T4KA3 là một trong những cảm biến 8MP nhỏ nhất có hỗ trợ HDR cho những cảnh có độ tương phản cao. Nó cũng hỗ trợ 8Kbit OTP (One Time Programmable bộ nhớ chỉ đọc) có thể lưu trữ hai điều kiện của dữ liệu hiệu chỉnh che ống kính.

Cảm biến Toshiba mới này phải sẵn có để sản xuất hàng loạt vào tháng tư năm tới, và Toshiba đang chuẩn bị để bán lên đến 8 triệu người mỗi tháng. Vì nó có độ phân giải tương đối thấp so với tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay, các cảm biến sẽ có nhiều khả năng nhắm mục tiêu cao hơn khối lượng các thiết bị tầm trung.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*