oshiba và Marvell Unveil Modules Đối với Dự án Ara

Hôm nay, Google đã tổ chức Hội nghị phát triển thứ hai của mình cho dự án Ara, nơi mà nó đã tiết lộ nhiều chi tiết kỹ thuật nhiều hơn về nền tảng Spiral 2 và một số chi tiết về tiến độ nó làm cho Spiral 3.

toshiba

Tại hội nghị, hai trong số các đối tác của Google Ara, Toshiba và Marvell, thực hiện một vài thông báo của riêng mình.

Hai công ty đã công bố mô-đun riêng của họ mà có sẵn cho Spiral 2 nền tảng phần cứng, và họ cũng nói về các mô-đun Ara thế hệ tiếp theo của họ.

Toshiba công bố ba mô-đun máy ảnh cho Spiral 2. Một sẽ là 2MP và sẽ được tích hợp trong “media bar” module đầu ở mặt trước của điện thoại, trong khi các mô-đun 5MP và 13MP sẽ có sẵn cho mặt sau của điện thoại. Các mô-đun 5MP là đã có sẵn cho các nhà phát triển và nhà sản xuất OEM, trong khi 13MP một nên có sẵn vào cuối năm nay. Các mô-đun máy ảnh 13MP cũng hỗ trợ tốc độ siêu cao khung hình lên đến 900 fps với độ phân giải QVGA (320 x 240), và lên đến 240 fps với độ phân giải 1080p.

Có lẽ, tỷ lệ khung hình cao có thể có ích cho các dự án nghiên cứu nhất định. Một trong những điều tốt đẹp về Dự án Ara là chúng ta có thể thấy tất cả các loại của các mô-đun được phát triển cho nó mà mất Ara vượt xa những gì một điện thoại thông minh đơn giản có thể làm. Cũng giống như chúng ta thấy ứng dụng của bên thứ ba làm những điều vượt ra ngoài chức năng mặc định của điện thoại, chúng ta có thể nhìn thấy bên thứ ba module phần cứng làm việc trong cùng một cách, ngay cả khi chỉ có một nhóm nhỏ người sử dụng cần một chức năng nhất định (chẳng hạn như một nhóm nhất định các chuyên gia).

Marvell cũng đã trình bày tại Hội nghị phát triển Ara ngày hôm nay, tập trung chủ yếu vào các bộ xử lý ARMv8 của mình cho nền tảng này. Công ty này đã có một bộ xử lý quad-core Cortex A53 1.5 GHz có sẵn, với OpenGL ES 3.0 GPU có khả năng có thể làm video streaming 1080p ở 60 fps. Các chip này sẽ được gọi là PXA 1928 và hỗ trợ Cat. 4 LTE, là tốt. Nó sẽ có sẵn cho nền tảng phần cứng Spiral 2.

Marvell đang làm việc trên có một bộ xử lý ARMv8 sẵn sàng cho nền tảng Ara, một trong những điều này với một octa-core 1.5 GHz Cortex A53 CPU, được gọi là PXA 1936.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*