Máy tính xách tay mới, có vẻ chạy thực sự nóng. Đây có phải là bình thường?

Có quá nóng, một máy tính xách tay nên cháy lên khoảng 35 ° C, hoạt động ở mức 40-60 ° C khi điều kiện bình

Laptop For All Budgets_2

thường và lên đến 75 ° C dưới áp lực nặng nề. Có thể đạt tới 80 ° với các hoạt động kéo dài (như chạy một điểm chuẩn CPU qua đêm hoặc một cái gì đó).

Đảm bảo máy tính xách tay của bạn được đặt trên một khu vực cho phép tản nhiệt. Ví dụ, một bàn kính trơn là tốt, một tấm chăn không phải là. Sau đó đảm bảo rằng người hâm mộ của bạn hoạt động đúng (bạn nói bạn nghe họ nên họ cần được OK), đảm bảo bạn có thể cảm thấy không khí nóng ra khỏi tản nhiệt ở đâu đó ở phía bên của máy tính xách tay của bạn). Nếu không có gì đã làm các trick, cố gắng và nâng cao máy tính xách tay của bạn trên bàn của bạn, bằng cách sử dụng hai cuốn sách dưới cả tứ chi của máy tính xách tay và kiểm tra xem nó vẫn chạy nóng trong quá trình đánh giá. Hãy thử và sạch sẽ bên trong bộ tản nhiệt cũng như sử dụng khí nén, nó có thể là bụi bị tắc.

Vẫn không có gì? Hãy thử và làm chậm CPU của bạn tạm thời để xem nếu nó xuất phát từ một mẩu của phần cứng. Để làm điều này, bạn có thể đi vào advanced power settings Windows của bạn trong bảng điều khiển và tạm thời hạn chế các CPU, nói rằng, 50% hoạt động bình thường của nó. Sau đó làm lại các xét nghiệm và kiểm tra nhiệt độ (điểm số cuối cùng của bạn sẽ thấp hơn, nhưng bạn có thể thi lại nó sau này). Đừng quên để khôi phục lại các CPU 100% khi bạn đang thực hiện (đó sẽ là một sự xấu hổ cho một bộ xử lý như vậy).

Nó cũng có thể đến từ các card đồ họa, vì nó phần nào được nhấn mạnh trong quá trình đánh giá các cửa sổ. Hãy thử và vô hiệu hóa nó và làm lại bài kiểm tra (làm điều này, đi vào quản lý thiết bị của bạn và vô hiệu hóa các trình điều khiển ATI Mobility Radeon, bạn sẽ mất độ phân giải gốc của bạn và rơi trở lại một trình điều khiển VGA chung chung, nhưng GPU sẽ bị vô hiệu hóa hoặc ít nhất không được sử dụng càng nhiều – kết quả sẽ là khủng khiếp, có lẽ giống như 1.5 nhưng điều đó không quan trọng). Hãy thử kiểm tra lại và kiểm tra nhiệt độ. Đừng quên để cho phép người lái xe khi hoàn thành (nó sẽ làm cho màn hình trở lại bình thường và tất cả mọi thứ).

Lưu ý rằng nhiệt độ quá cao không phải là kết quả của phần mềm bị lỗi – CPU có thể điều chỉnh chính nó cho phù hợp với tải của hệ thống, do đó, nó là phần cứng. Trong mọi trường hợp, có thể bạn không thể sửa chữa phần cứng cho mình, vì vậy tôi đoán thử và sử dụng bảo hành để nó sửa chữa miễn phí … các máy tính bị lỗi xảy ra.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*