Chips của Toshiba mới ‘TZ5000 App Lite’ Tập trung vào Ngày IOT Devices, Wearables, Streaming

Toshiba vừa mở rộng dòng TZ5000 của bộ vi xử lý với bốn chip mới mà tập trung vào các thiết bị IOT, streaming gậy

toshiba-c40-3

và wearables, cũng như các sản phẩm khác mà không có nhu cầu hoạt động vất vả. Các chip mới là: TZ5010XBG, TZ5011XBG, TZ5021XBG và TZ5023XBG.

Các TZ5010XBG và TZ5011XBG sẽ có dual-core 1.0 GHz Cortex-A9 CPU cùng với một SGX540 GPU PowerVR. Hai người còn lại, các TZ5021XBG và TZ5023XBG, sẽ có cùng một CPU và GPU, nhưng các CPU sẽ có xung nhịp thấp hơn 800M Hz mỗi lõi.

Chúng tôi đã nhìn thấy trước rằng nhiều chip IOT trong thực tế được hỗ trợ bởi CPU và GPU được trong điện thoại thông minh cao cấp 4-5 năm trước. Điều này vẫn nên cho nhiều hơn, đủ hiệu suất cho nhiều thiết bị iốt. Nó cũng cho phép các nhà sản xuất chip để bán chúng với giá thấp hơn nhiều.

Công suất tiêu thụ có thể cao hơn một chút so với hơn chip năng lượng thấp hiện đại trên các nút xử lý mới hơn, nhưng trong trường hợp này có vẻ như Toshiba đã cố gắng để tối ưu hóa các chip càng nhiều càng tốt về hiệu quả năng lượng.

anh chip còn hỗ trợ hiệu suất cao 802.11ac 2×2 Wi-Fi nhờ vào trí tưởng tượng của Ensigma 4500 RPU (Radio Processing Unit).

Thiết bị ngoại vi tốc độ cao và bộ nhớ flash NAND cũng được tích hợp trong một gói phần mềm trên bốn SoC để cho phép thời gian khởi động nhanh hơn và truy cập nhanh hơn vào bộ nhớ cho hệ điều hành thời gian thực.

Mặc dù các CPU MIPS đã không hoàn toàn yêu cầu của các nhà sản xuất chip di động nào do sự có mặt khắp nơi gần CPU ARM trong thị trường đó, tưởng tượng vẫn là một cầu thủ mạnh mẽ trên thị trường GPU di động. Nó cũng có vẻ được được mặt đất với các thành phần SoC khác như chip radio, máy gia tốc video hoặc các công cụ bảo mật. Ngay bây giờ, Toshiba có vẻ là một trong những khách hàng lớn hơn tưởng tượng của những linh kiện này SoC, như làm rõ bởi các chip TZ5000 App Lite mới.

Các TZ5010XBG và các chip TZ5011XBG sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, trong khi các chip TZ5021XBG và TZ5023XBG sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào tháng Sáu.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*